10 họa tiết trang trí phổ biến thường thấy trên rèm cửa

Những họa tiết hiện đại mang hình ảnh ý nghĩa cụ thể như con thuyền, công chúa hay pháo hoa…,có rất nhiều họa tiết khác như họa tiết hình học hay tranh vẽ khiến bạn băn khoăn họa tiết đó có ý nghĩa gì, vì sao lại có họa tiết đó? 

  1. Argyle

Argyle – tiếng Việt gọi là “hình quả trám”, là một họa tiết rất quen thuộc. Trên thực tế, nơi bạn dễ thấy họa tiết này nhất chính là trên áo len. Hoa văn này còn có tên gọi khác là “hoa văn hình thoi.” Các hình có thể có kích thước đều nhau, hoặc khác biệt tùy vào mục đích của nhà sản xuất.

Hoa văn Argyle xuất hiện lần đầu tiên vào thứ kỷ 17 ở Scotland. Loại hoa văn này từng được coi là dành cho học sinh sinh viên chưa ra trường (đồng phục), nhưng giờ bạn có thể thấy chúng ở khắp nơi, kể cả trên rèm cửa phòng ngủ và rèm cửa phòng khách của ngôi nhà bất kỳ nào đó.

  1. Chevron

Chevron – hay còn gọi là zig zag, là mẫu họa tiết đã quá phổ biến với tất cả chúng ta. Những đường chữ V gấp khúc, nối liền nhau cứng cáp, mạnh mẽ thu hút mọi ánh nhìn. Chevron từng chỉ được dùng trong quân đội và cảnh sát, nhưng ngày nay, nó đã trở thành một họa tiết thời trang quen thuộc, phổ biến. Chevron rất phù hợp với màu đen và các màu sáng, năng động.

  1. Greek Key

Greek Key – chìa khóa Hy Lạp là các hoa văn hình gấp khúc uốn lượn, lặp đi lặp lại liên tục không ngừng nghỉ. Những hoa văn này thường được thấy ở các trụ cột, di tích ở Hy Lạp, nhưng giờ người ta dùng cả hoa văn Greek Key cho mọi thứ phù hợp.

  1. Gingham

Gingham chính là một trong những mẫu kẻ caro phổ biến nhất. Trong Gingham, họa tiết gồm các đường kẻ sọc một màu giao nhau, tạo thành các ô vuông màu và ô vuông trắng đều nhau.

  1. Houndstooth

Khác với các mẫu họa tiết trên, nhắc đến Houndstooth, chúng ta chỉ nhớ đến mẫu này với hai màu đen – trắng. Houndstooth xuất hiện lần đầu tiên ở vùng trũng Scotland và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường thời trang thế giới.

  1. Ikat

Ikat là mẫu họa tiết khá lạ lẫm và chưa xuất hiện nhiều trong các công trình của Mihn. Trên thực tế, Ikat là một kỹ thuật nhuộm, dẫn đến bề mặt vải trông hơi giống như bị phai hoặc bị mài mòn, sắc màu trông nhạt và chảy theo vạch.

  1. Imperial trellis

Đây là mẫu thiết kế phù hợp với cả thiết kế hiện đại và thiết kế truyền thống, nhưng theo ý người viết, Imperial trellis thích hợp cho rèm cửa phòng khách hơn là rèm cửa phòng ngủ. Mẫu trellis cũng xuất hiện nhiều trên thảm trải sàn.

  1. Quatrefoil

Quatrefoil, tên cũng như hình, bốn chiếc lá ghép vào nhau, tạo thành một hình được ghép từ 4 hình tròn. Quatrefoil đã xuất hiện trong một số mẫu rèm cửa của Mihn.

  1. Liberty

Vào thập niên 1920, một cửa hàng ở London bắt đầu sản xuất hoa văn hoa nhí, cánh đồng cỏ với những họa tiết trừu tượng rất ấn tượng. Kể từ đó, loại hoa văn này được gọi là hoa văn liberty. Hoa văn liberty in đẹp nhất ở trên vải cotton 100%, rất phù hợp để làm gối trang trí, thảm, khăn trải bàn hoặc rèm vải.

  1. Toile

Thế kỷ 18 chứng kiến sự ra đời của họa tiết kinh điển Toile trên đất Pháp, với những cảnh vùng quê thanh bình. Họa tiết này gắn liền với phong cách “đồng quê kiểu Pháp”, tuy nhiên, gần đây, nó đã được biến tấu để phù hợp với phong cách hiện đại hơn.

0983 18 0983