Ý nghĩa phong thủy của các màu rèm

1. Màu đỏ

Màu đỏ là màu của thành công; có tính năng hoạt động, nhiều năng lượng; có tính ấm, tính dương phù hợp với những người có mệnh hỏa. Vì vậy màu đỏ là một gam màu không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều người lựa chọn trang phục; xe cộ; rèm cửa….mang sắc đỏ cho mình.

rèm đỏ2. Màu cam và tím

Hai màu này có nội dung tôn giáo, vì vậy khi các bạn sử dụng hai gam màu này cần phải có sự tính toán và kết hợp cần thiết để tránh sự xung đột. Màu tím có tính âm, màu lạnh dễ kéo tâm trạng con người ta đi xuống. Do vậy khi sử dụng nội thất, rèm cửa, các vật dụng khác màu tím không thể là màu chủ đạo được nhất là trong phòng khách. Tuy nhiên màu này lại có thể sử dụng kết hợp với đỏ, vàng trong phòng khác hay sử dụng cho phòng ngủ của gia đình bạn.

3. Màu vàng

Đây là màu có tính dương luôn tạo cảm giác trung thành và bền vững. Màu vàng được vua chúa sử dụng rất nhiều trong việc trang hoàng cung điện. Màu vàng mang lại cảm giác ấm cúng và là một màu rất thích hợp cho những vùng lạnh hay mùa đông ở miền Bắc nước ta.

rèm vàng

4. Màu xanh lá cây

Đây là màu có tính dương, tạo ấn tượng trong lành, mát mẻ, cung cấp những nguồn năng lượng sinh học tốt, dễ chịu. Màu xanh lá cây giúp xoa dịu những căng thẳng, là màu trẻ rất phù hợp với những căn phòng nhỏ, thiếu ánh sáng. Nếu biết kết hợp khéo léo giữa nội thất, ga giường, rèm cửa sổ, chăn gối…. sẽ đem lại một không gian lý tưởng. Tuy nhiên đây không thể là màu chủ lực được, vì như vậy sẽ tạo nên sự trống trải có hướng mở quá nhiều.

5. Màu xanh dương

Đây là màu có tính năng thư giãn, trung hòa, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu. Màu này giúp hệ thần kinh dịu lại, giúp đắc lực cho chúng ta vượt ra khỏi những bấn bức bận rộn của đời thường, giúp chúng ta thả lỏng, giảm bớt lo lắng. Đây là màu trung tính, phù hợp với đại đa số chúng ta, phù hợp với hầu hết các lứa tuổi. Rất ít người dị ứng với màu này do vậy có thể sử dụng màu này ở nhiều vị trí trong gia đình bạn như sơn tường, ga giường, rèm cửa giá rẻ, những ô kính …

6. Màu trắng

Đây là màu trung tính, thẻ hiện tinh thần đơn sơ, ngây thơ và trung lập về mặt năng lượng. màu này được sử dụng rất rộng rãi trong gia đình người Việt. Tuy nhiên hạn chế của nó là dễ bám bẩn. Nó hợp với những người có mệnh Thủy hoặc sử dụng kết hợp với các loại màu khác hoặc họa tiết có màu khác trong trang phục, gối đệm, rèm và đồ đạc của bạn.

rèm trắng

7. Màu đen

Là màu tối, thu hút ánh sáng, tính âm. Đây là gam màu khiến người ta trầm uất hoặc co cụm. Màu này không nên sử dụng quá nhiều và chủ đạo trong gia đình bạn mà phải kết hợp với các màu khác, hoặc chỉ có nét chấm phá, không nên tạo thành hình khối. Tuy nhiên màu này lại đem lại cảm giác sạch, dấu bụi bẩn trong quá trình sử dụng.

8. Màu nâu

Đây là màu có tính mộc và tính thổ. Màu này tạo nên cảm giác hoài cổ, bâng khuâng, man mác. Màu này nếu các bạn sử dụng nội thất, hay trong phòng ngủ, rèm cửa sổ, rèm cửa lối thì những căn phòng đó phải có đầy đủ ánh sáng. Màu này thường được trang trí trong những ngôi nhà cổ, nhà thờ, nhà tổ với những dụng cụ được làm từ gỗ như rèm sáo gỗ, bàn, ghế, tủ …

9. Màu ánh kim

Đây là màu phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Màu này không nên sử dụng quá nhiều và tùy tiện vì màu này mang ý nghĩa tôn nghiêm. Do vậy nó không phù hợp nhiều với việc trang trí nội thất tư gia. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể kết hợp màu này với một số màu khác như màu xanh dương, trắng.

10. Các màu có gam nhạt

Những màu như xanh lá mạ; vàng chanh; màu hồng phấn; màu xám nhẹ… Đây là những màu trung tính cung cấp ít năng lượng. Những màu này thường được làm phông nền; sơn tường; bàn ghế, rèm sáo nhôm…. khi kết hợp với một số màu sắc khác sẽ đem lại một không gian lý tưởng cho bạn và gia đình.

0983 18 0983