Tác dụng của rèm cửa

Ngoài việc rèm cửa tạo nên vẻ đẹp trường tồn cho tổ ấm của bạn; và thậm chí còn nhiều tác dụng tuyệt vời hơn mà chưa chắc nhất thời bạn nghĩ ra. Việc lựa chọn rèm cửa không chuẩn có thể dẫn tới căn phòng của bạn trở nên ảm đạm; xám xịt và dĩ nhiên rất tồi tệ; và đương nhiên chúng ta, chẳng ai mong muốn điều đó xảy ra. Để giúp bạn tránh khỏi những điều đáng sợ đó; dưới đây là một số cách hướng dẫn bạn lựa chọn một chiếc rèm phù hợp cho tổ ấm của bạn.

 

rèm cửa

       1.Mở rộng căn phòng với rèm cửa.

Những chiếc rèm cửa; màn cửa bạn lựa chọn tưởng chừng như là một phần thêm vào cho căn phòng. Nghe ra thì cũng đơn giản đúng không nào? Nhưng khi tính tới chi phí; thì các bạn thường chọn một kiểu rèm cho tất cả các phòng, đều giống nhau; đôi lúc điều này sẽ không tạo được sự tinh tế; sang trọng cho mỗi căn phòng; vì rèm cửa các phòng trong ngôi nhà sẽ có một chức năng riêng; hoặc là chủ nhân căn phòng đó sẽ có những thị hiếu khác nhau. Thật ra không có một quy tắc nào quá cứng nhắc tới việc lựa chọn mẫu rèm may cho căn phòng của bạn. Nếu các chi phí liên quan tới rèm cửa của bạn ngăn cản bạn làm rèm cửa cho nhiều phòng; thì hãy từ từ và bắt đầu làm rèm từ phòng khách của bạn.

rèm cửa 1

 

     2.Màu sắc và sự tương phản của rèm cửa.

Hiển nhiên; khi chúng tôi nói về “sự mở rộng căn phòng”; chúng tôi không muốn nói rèm cửa phải chính xác về màu sắc phải giống tuyệt đối với tường nhà. Việc tự do lựa chọn màu sắc cho rèm cửa sẽ tạo nên sự khác biệt cho căn phòng. Lựa chọn màu sắc là công việc quan trọng, có một cách khác để chọn màu sắc đó là lựa chọn tông màu tương phản nhau để trang trí; điều này sẽ tạo sự nổi bật cho rèm cửa, cũng như không gian của cả căn phòng. Nếu bạn muốn căn phòng bạn tràn ngập màu sắc đa dạng thì đấy là sự lựa chọn đúng đắn.

 

rèm cửa 2

 

       3.Sự riêng tư và tầm nhìn.

Lắp đặt rèm cửa không chỉ là hình thức hay vẻ đẹp; mà thực tế cho thấy mục đích chính muốn hướng tới đấy chính là tránh xa những ánh mắt đang dòm ngó vào ngôi nhà của bạn. Hay nói đơn giản chính là tạo không gian riêng tư cho tổ ấm của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn chọn những tấm rèm vải có thể cản sáng tốt hơn vì chúng sẽ làm tăng tính riêng tư cho không gian sống của bạn. Trong khi rèm vải voan mang lại không gian sáng hơn cho căn phòng thì rèm vải cản sáng sẽ giúp bạn ngăn cản được cả nhiêt độ từ ánh sáng mặt trời. Với sự kết hợp của 2 loại vải rèm này sẽ làm cho không gian sống động và lãng mạn hơn mà vẫn tạo được một không gian riêng tư cho mình.

rèm cửa 3

 

       4.Rèm cửa mang lại sự thoáng mát và cách nhiệt.

Rèm cửa chống nắng cách nhiệt là một lựa chọn hoàn hảo nhằm ngăn cản không khí lạnh vào nhà cũng như tăng hiệu quả cho lò sưởi của bạn vào mùa đông. Thêm vào đó, việc sử dụng rèm cách nhiệt cũng nhằm giúp bạn tiết kiệm được hóa đơn tiền điện, vì chống thất thoát nhiệt và ngăn cản sự đốt nóng từ ánh mặt trời. Dĩ nhiên, cảm giác lạnh lẽo sẽ biến mất và không gian của bạn sẽ ấm áp hơn và mùa đông, và thoáng mát vào mùa hè.

 

       5.Họa tiết và hoa văn của rèm vải.

Có khi nào bạn phân vân về việc lựa chọn họa tiết cho rèm cửa chưa? Hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Họa tiết – Kẻ: Những vải kẻ sọc tạo cảm giác hiện đại và vui mắt, rất hợp với những người có tính cách năng động, sôi nổi. Họa tiết – Hoa lá: là các mô típ trang trí động; một căn phòng được trang trí bởi màn cửa hoa sẽ mang lại cảm giác đầy duyên dáng cho căn phòng.

   

      6.Kiểu treo rèm cửa.

Ngoài những điều trên; thì kiểu treo rèm cũng quyết định sự phù hợp cho căn phòng của bạn; khi bạn treo rèm cửa. Kiểu treo rèm cửa như thế nào; sẽ góp phần làm cho ngôi nhà bạn sang trọng hơn; cũng như tinh tế hơn. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu và suy nghĩ kỹ hơn về kiểu treo rèm cửa để phù hợp với không gian ngôi nhà, cũng như hài hòa nội thất bên trong ngôi nhà bạn.

 

0983 18 0983