Sử dụng rèm cho bếp

Nếu biết cách chọn lựa và trang trí; những tấm rèm sẽ khiến cho phòng bếp của bạn trở nên lung linh và bừng sáng…

Thường thì các gia đình không sử dụng rèm che cửa sổ trong khu vực bếp của mình vì nhiều lý do; nhưng nếu biết cách khắc phục những nhược điểm khi đặt rèm trong bếp thì căn bếp của bạn sẽ trở nên đáng yêu vô cùng.

Chọn chất liệu tránh bám bẩn

Rèm được đặt ở khu vực bếp dễ bám khói bụi dầu mỡ hơn những nơi khác trong nhà. Chính vì vậy; việc chọn chất liệu rèm sao cho dễ làm sạch và ít bám bụi bẩn là điều rất quan trọng.

rèm cho bếp 1

Thêm vào đó; chúng ta lưu ý chọn màu sắc cho rèm không nên là những màu dễ bị lộ bẩn. Bạn nên chọn rèm có hoa văn hoặc kẻ caro để khi có vết bẩn chưa kịp giặt thì cũng không làm cho rèm trở nên quá nhem nhuốc.

Rèm cho bếp càng đơn giản càng tốt

Điều tối kỵ nhất trong việc chọn rèm cho căn bếp là không được treo những chiếc quá rườm rà; những chiếc rèm có thiết kế phức tạp; cầu kỳ không phải là sản phẩm dành cho nhà bếp. Bạn nên chọn rèm có một lớp vải hoặc những chiếc rèm bằng nhựa mềm có thể dễ dàng cuốn lên xuống. Như vậy sẽ tránh gặp phải những vướng víu khi sử dụng vì nhà bếp.

Vì nhà bếp có đặc điểm là nhiều chai lọ; đồ vật nhỏ; nếu không chọn những tấm rèm gọn gàng thì nó sẽ trở thành một “chướng ngại vật” cho bạn thay vì giúp bạn tô điểm căn phòng.

Không dùng những tấm rèm che kín mít

Không giống như những căn phòng khác; rèm ở bếp hoàn toàn không có nhiệm vụ chắn nắng mà chỉ để tô điểm cho căn bếp nhà bạn. Vì khu vực bếp lúc nào cũng cần phải có ánh sáng càng nhiều càng tốt. Như vậy vừa giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm bếp; vừa giúp đồ dùng được sạch sẽ, khô ráo khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

rèm cho bếp

Chính vì thế; rèm trong bếp tuyệt đối không được che kín mít cửa sổ. Nên dùng những tấm rèm trong; có màu sáng và treo rèm từ giữa cửa xuống; tuyệt đối không sử dụng những tấm rèm dài lê thê cho phòng bếp.

Không đặt cạnh bếp đun

Một điều lưu ý nữa khi đặt rèm trong phòng bếp là không được để rèm sát với bếp nấu. Bởi vì với các chất liệu như vải; cói… thì rèm rất dễ bén gây nên hỏa hoạn. Không đặt rèm gần bếp cũng là vì hơi nóng của bếp dễ làm hư hỏng rèm và khi nấu nướng thì thức ăn dễ bắn lên rèm làm bẩn nhanh hơn.

Đặt những lọ hoa cạnh rèm

Để chiếc rèm đã đẹp càng trở nên nổi bật và đáng yêu hơn thì chúng ta nên đặt trên bệ cửa sổ dưới rèm những lọ hoa; chậu hoa xinh xắn. Một khung cửa sổ với chiếc rèm nhẹ nhàng và màu sắc tươi tắn của những bông hoa sẽ làm cho căn bếp của bạn trở thành một không gian hoàn hảo.

 

 

0983 18 0983