Những điều cần biết khi lựa chọn rèm cuốn cho phòng khách

Với cuộc sống hiện đại ngày nay; rèm cửa không chỉ là phương tiện che nắng mà còn giúp trang trí; làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn. Hiện nay; rèm cuốn là một loại rèm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến; chủ yếu được dùng để trang trí phòng khách. Vậy làm thế nào để lựa chọn được rèm đẹp; phù hợp với không gian gia đình và thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. Dưới đây là một số kinh nghiệm để lựa chọn rèm cuốn cho phòng khách.

rèm cuốn 1

Lựa chọn rèm cuốn đang được thịnh hành, nhiều người sử dụng: hầu  hết mọi người đều lựa chọn những sản phẩm mới; vì chúng được thiết kế với hình dạng và nhưng tính năng; chât lượng hoàn hảo nhất. Vì vậy; bạn nên tìm những mẫu rèm mới để trang trí cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra; bạn cũng có thể lựa chọn những loại rèm mà bạn cảm thấy đẹp và thể hiện được phong cách riêng của mình.

Chọn những loại rèm có chất lượng tối: Bạn nên tham khảo ý kiến của người thân hoặc bạn bè đã sử dụng để lựa chọn được rèm cuốn tốt. Không phải loại rèm đắt tiền là có chất lượng tốt; bạn nên chú ý và tìm hiểu những thông tin về thiết kế và chất liệu rèm; màu sắc có phù hợp với không gian và nội thất trong nhà bạn không. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Chọn nhưng loại rèm cuốn có chức năng kiểm soát nhiệt độ hiệu quả: Rèm cuốn thường có vai trò là che nắng; che mưa; và trang trí. Ngoài những tính năng đó; rèm cuốn còn có thể kiểm doát nhiệt độ hiệu quả. Do vậy, bạn có thể lựa chọn rèm cuốn theo thời tiết. Ví dụ như ở Thanh Hóa vào mùa đông lạnh bạn có thể lựa chọn những loại rèm cuốn len ấm; giữ nhiệt và hút độ ẩm khá tốt. Mùa hè có thể sử dụng những loại rèm nylong giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng.

rèm cuốn 2

Lựa chọn màu sắc cho phù hợp: Thông thường, bạn nên lựa chọn màu sắc rèm cuốn sao cho phù hợp với màu sắc nội thất và màu sơn trong ngôi nhà và phải chú ý đến vấn đề phong thủy. Những gam màu sáng như: xanh dương nhạt; trắng… khá được ưa chuộng vì sự tinh tế của nó. Nên chọng nhưng tông màu có thể hỗ trợ cho tông màu chủ đạo của ngôi nhà. Không nên chọn nhưng tông màu quá đỏ hoặc đen để trang trí. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc rèm tối màu để bảo vệ ngôi nhà tránh được bụi bẩn.

  Lưu ý :

Về chất liệu: không nên chọn những chất liệu quá dày vì nó gây cảm giác nặng nề; cũng nên tránh việc trang trí quá sặc sỡ trên rèm cuốn. Ngoài ra cũng nên lựa chọn những kiểu dáng sao cho phù hợp với không gian nhà bạn.

0983 18 0983