Mẹo giặt rèm cửa bằng máy hiệu quả

Rèm; màn cửa là thứ dùng để che nắng; che bụi. Vì thế không tránh được bụi bẩn. Tuy nhiên khi giặt giũ bằng tay đối với những rèm cửa dày và nhiều; có lẽ hơi quá sức với các mẹ. Nhưng nếu giặt màn của bằng máy có sạch không? có làm hư máy giặt không? Đó là những câu hỏi; thắc mắc của nhiều bà nội trợ gời về hộp mail của chúng tôi. Để giải đáp chung cho những thắc mắc đó; xin chia sẽ bạn những bí quyết sau:

Ngâm rèm cửa trong nước trước khi giặt

Với những tấm rèm quá bẩn và bị bám dầu mỡ; bạn có thể ngâm 1 ít đầu thuốc lá (hoặc 1-2 thìa tàn thuốc) vào nước; sau đó lọc nước và cho thêm nước giặt để ngâm rèm cửa trong 10 phút.

rèm cửa

Đối với những tấm rèm bẩn vừa phải hoặc ít bẩn; bạn chỉ cần ngâm sơ với một ít thuốc tẩy và nước giặt pha loãng trong khoảng 20 phút. Sau đó, xả sạch và cho vào máy giặt như bình thường.

Chọn chế độ giặt hợp lý cho từng loại vải

Với một số loại rèm cửa 2 lớp. Lớp vải voan mỏng ở ngoài nên được giặt riêng cùng một chút thuốc tẩy. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ Pre-wash của máy giặt để rèm trắng sạch hơn.

Đối với một số loại vải thô; nhung gấm hay vải cản sáng; các bạn chỉ nên giặt khô hoặc dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt rèm. Không cần tháo rèm xuống, chỉ cần dùng máy hút bụt kéo theo chiều vải từ trên xuống dưới.
Lưu ý các loại rèm cửa cotton nhiều màu, bạn không nên dùng thuốc tẩy hoặc giặt với nước nóng, vì sẽ khiến rèm bị co rút hoặc phai màu gây rèm trở nên xấu và xuống cấp hơn.
Hi vọng với các mẹo trên sẽ giảm công sức bỏ ra khi bạn tiến hành giặt rèm cửa, rèm vải cho gia đình bằng máy giặt.

Phân biệt loại rèm giặt tay hay giặt máy

Đối với rèm giặt máy: Là những bộ rèm cửa có chất liệu là sợi polieste vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng. Khi giặt máy bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt.

Chú ý: Khi giặt rèm cửa bằng máy giặt bạn nên tháo các vòng khuyên kèm theo rèm ra hoặc có thể cho rèm vào túi giặt để giặt , tránh cho các vòng khuyên bằng sắt inox và chạm với máy làm hỏng máy giặt.

Đối với rèm không nên giặt máy: Là những bộ rèm cửa có chất liệu là vải thô, vải gấm chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung với những mẫu rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm. Bạn đem phơi nắng một lần. Sau khi được phơi nắng bạn có thể dùng chổi quét bụi đó thực hiện lại một vài lần.

0983 18 0983